=== ====== ====== Xuất cảnh Việt Nam bằng cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh đi như thế nào?
Visa 24 Giờ - Dịch Vụ Làm Visa Nhanh Chóng Uy Tín

HƯỚNG DẪN CÁCH XUẤT CẢNH VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG CỬA KHẨU MỘC BÀI TÂY NINH

Đa phần các du khách tới tham quan, du lịch Mộc Bài ngoài việc vui chơi, mua sắm thì mục đích chính là nhập cảnh để sang Campuchia. Trong số đó là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, sắp hết hạn lưu trú bắt buộc phải xuất cảnh Việt Nam. Thì cửa khẩu Mộc Bài là lựa chọn tốt nhất vì chi phí di chuyển cũng như phí nhập cảnh khá tiết kiệm.

Đầu tiên, bạn cần điểm danh những khoản chi phí sẽ thanh toán cho chuyến đi từ HCM » cửa khẩu Mộc Bài » Cửa khẩu Bavet và quay về.

Các khoản phí cho việc xuất nhập cảnh Việt Nam bằng cửa khẩu Mộc Bài

Phí di chuyển từ HCM – Mộc Bài

Bạn có thể lựa chọn các hình thức di chuyển đến cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh từ bình thường cho đến sang trọng như sau:

mua vé xe bus để đến mộc bài xuất cảnh Việt Nam khoảng 40.000 VND

◾ Xe bus tuyến 703: Bến Thành – Mộc Bài

Tuyến đường hoạt động trong thứ hai, thứ năm, thứ sáu, Thứ bảy, Chủ nhật. Giờ của lịch trình thường ngày: 05:40 – 16:15

 Lộ trình :

Bến Xe Buýt Sài Gòn Nhà Sách Minh Khai Bệnh Viện 30/4 – Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch – Coop Mart Lý Thường Kiệt – Điện Lực Phú Thọ – Chợ Tân Bình – Bệnh Viện Quận Tân Bình – Siêu Thị Maximark Cộng Hòa – Ngã Tư Hoàng Hoa Thám – Thượng Uyển – Khu Công Nghiệp Tân Bình – Siêu Thị Chợ Lớn – Ngã Tư Hóc Môn  – Bến Xe Mộc Bài.

Giá vé: 40.000 đồng/lượt.

◾ Xe bus tuyến 704: Bến xe Miền Đông – Gò Vấp – Mộc Bài

Thời gian hoạt động: Từ 05h00 am đến 16h40 pm

Giá vé: 25.000 đồng/lượt

Lộ trình: Bến xe Miền Đông – Bà Chiểu – Quang Trung – An Sương – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Mộc Bài

◾ Xe Limousine Thái Dương

Lộ trình lượt đi: Bãi đậu xe 302 Cộng Hòa – Trường Chinh – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Mộc Bài.

Lượt về: Mộc Bài – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Trường Chinh – Cộng Hòa – Nguyễn Thái Bình – Xuân Diệu – Xuân Hồng – Trường Chinh – Ngã tư Bảy Hiền – Lý Thường Kiệt –302 Cộng Hòa.

Giá vé 1 chiều:

– Xe VIP Dcar Limousine là 220.000 vnd vé ghép khách 09 chổ

– Xe VIP HYUNDAI là 220.000 vnd vé xe ghép khách 31 chổ

-Thuê xe 4 chổ là 600.000 vnd xe riêng đưa đón tận nhà

– Thuê xe 7 chổ là 750.000 vnd xe riêng đưa đón tận nhà

– Thuê xe Dcar Limousine 09 chổ là 2.200.000 vnd xe riêng đưa đón tận nhà.

– Thuê xe Fuso Limousine 19 chổ là 2.800.000 vnd xe riêng đưa đón tận nhà.

◾ Tổng đài đặt vé xe Limousine đi Mộc Bài 

Bao xe riêng khứ hồi từ TP.HCM đi Mộc Bài trong 3 giờ khoảng 1.800.000 VNĐ/ xe.

Phí xuất cảnh Việt Nam và Campuchia 

Phí này không nhiều lắm, khoảng 2 – 4 USD. Bạn cũng có thể thanh toán tiền VND. Quốc tịch nào cũng phải thanh toán khoản này.

Phí nhập cảnh vào nước Campuchia và quay về Việt Nam

Quốc tịch Việt Nam khi nhập cảnh vào Campuchia và quay về Việt Nam thì không tốn phí này. Tuy nhiên những quốc tịch >> sau đây << , cần thanh toán phí visa nhập cảnh. Cụ thể, bạn nhập vào Campuchia phí đóng là 35 USD, nhập cảnh vào Việt Nam đóng thêm 35 USD. Tổng lệ phí nhập cảnh Việt Nam sẽ là 70 USD.

Thủ tục xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh ở cửa khẩu Bavet

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục xuất, nhập cảnh ở Mộc Bài như sau:

sơ đồ xuất cảnh việt nam

Giấy tờ cần mang theo

◾  Nếu bạn là quốc tịch Việt Nam thì chỉ cần hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.

◾  Nếu bạn thuộc những quốc tịch sau, cần phải có thêm visa nhập cảnh vào Campuchia. Và khi quay về Việt Nam cần phải có giấy tờ xác nhận bạn được phép nhập cảnh Việt Nam như là: công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, work permit, thẻ tạm trú,…

Thủ tục xuất cảnh Việt Nam ở cửa khẩu Mộc Bài

Tại Mộc Bài bạn muốn làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam để sang Campuchia thì cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp và không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào (tất cả các quốc tịch). Nếu như bạn không muốn mất thời gian thì có thể thuê người điền thông tin hộ với giá 10.000 – 20.000đồng/ tờ.

Thủ tục nhập cảnh tại Bavet (Campuchia)

Sau khi làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam ở Mộc Bài bạn tới làm thủ tục nhập cảnh tại Bavet để vào Campuchia. Đầu tiên bạn cần điền vào mẫu giấy nhập cảnh do cơ quan hải quan cấp.  Tờ giấy này được để tại cửa bạn bước vào sẽ thấy ngay. Nội dung thông tin trên đó được viết bằng tiếng Anh và tiếng Campuchia. Nếu bạn gặp phải khó khăn về ngôn ngữ thì ở đây đội ngũ viết thuê cũng khá hùng hậu với giá thuê 10.000đồng/lượt. Lệ phí nhập cảnh vào Campuchia ở Bavet là 20.000 đồng/lượt và 10.000 đồng cho phí kiểm tra y tế. Ngoài ra, quốc tịch nước ngoài khác Việt Nam thì vui lòng xem phí nhập cảnh Campuchia tại đây.

Lưu ý: Tại Mộc Bài một số xe ôm thường lôi kéo du khách không có hộ chiếu đi tắt qua Campuchia với mức giá từ 400.000 – 500.000 đồng/ người. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên đi theo cách này vì rất nguy hiểm rất dễ bị biên phòng bắt lại tiền mất tật mang. Bạn nhớ kỹ điều này nhé.

Có được mang xe máy qua cửa khẩu Mộc Bài không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là được bạn nhé. Nếu bạn đi phượt hay du lịch bụi Mộc Bài bằng xe máy thì bạn hoàn toàn có thể mang xe máy qua cửa khẩu. Nếu bạn có hộ chiếu hoặc chứng minh thư là người sống vùng gần biên giới. Thủ tục mang xe qua cửa khẩu rất đơn giản là bạn chỉ cần dắt bộ và không phải đóng một khoản lệ phí nào cả. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ là tại Campuchia hải quan sẽ chỉ cho phép bạn chạy xe ở khu vực gần biên giới thôi. Nếu xa hơn và trong nội địa thì chắc chắn bạn sẽ bị công an bắt và phạt tiền. Nếu muốn chạy xe máy khám phá Campuchia thì bạn nên xin giấy phép thông hành ở Việt Nam trước nhé.

|| Xem thêm: Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.

Xin Visa đi đâu?

Tin Tức

không tìm thấy bài viết nào.