=== ====== ====== LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH, YOGA
Visa 24 Giờ - Dịch Vụ Làm Visa Nhanh Chóng Uy Tín

LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH, NGOẠI NGỮ, HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA

Người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động theo quy định sẽ gọi là lao động bất hợp pháp. Ngoài ra, cơ sở kinh doanh sử dụng lao động là giáo viên người nước ngoài không có giấy phép theo quy định cũng phải chịu mức phạt lên đến 75 triệu đồng.

Làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, ngoại ngữ khác hãy huấn luyện viên Yoga, thể dục thể thao ở đâu? Hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì? Thủ tục – chi phí – dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài luôn là một khúc mắc lớn đối với những trung tâm ngoại ngữ, trung tâm thể hình. Và đặc biệt là lao động nước ngoài mong muốn sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên!

Quy định của pháp luật Việt Nam về việc sử dụng lao động giáo viên tiếng Anh, ngoại ngữ, huấn luyện viên là người nước ngoài.

Kể từ ngày 15/4/2020, nghị định 28/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, tại điều số 31 khoản 5, có đề nghị mức phạt cho người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động theo quy định là Trục xuất. Ngoài ra, cơ sở kinh doanh sử dụng lao động là giáo viên người nước ngoài không có giấy phép theo quy định cũng phải chịu mức phạt lên đến 75 triệu đồng.

Điều này cho thấy, quyết tâm của Chính Phủ trong việc kiểm soát việc làm tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, việc bỏ mất cơ hội thăng tiến tại Việt Nam thật quá lãng phí. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về quy trình cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, Yoga, huấn luyện viên… nhé!

Hướng dẫn làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, Yoga.

Hướng dẫn làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, Yoga.

Hướng dẫn làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, ngoại ngữ khác, huấn luyện viên Yoga, thể dục thể thao.

Đối tượng được cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh

Là lao động có quốc tịch nước ngoài có ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp taị Việt Nam. Địa điểm làm việc là trên lãnh thổ Việt Nam.

Điều kiện để được xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, ngoại ngữ khác, huấn luyện viên Yoga, thể dục thể thao….

Để được xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên hay huấn luyện viên, người lao động nước ngoài phải thỏa mãn các điều kiện sau:

✔ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật (không phải đang chấp hành các bản án hình sự tại thời điểm tiếp nhận đơn xin giấy phép)

✔ Có đầy đủ sức khỏe phù hợp với công việc.

✔ Không phạm tội truy cứu trách nhiệm hình sự tại Việt Nam hoặc tại các Quốc gia khác.

✔ Kinh nghiệm làm việc trên 3 năm tại nước ngoài hoặc Việt Nam.

Ngoài ra, đối với nhiều vị tri như: Quản lý, chuyên gia, kĩ thuật, giám đốc,… thì còn phải đáp ứng nhiều điều kiện khác. Chi tiết tại nghị định 152/2020/NĐ-CP.

Quy trình làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, huấn luyện viên người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên, huấn luyện viên

Hồ sơ bao gồm:

  ✔ Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở kinh doanh,… sử dụng người lao động theo mẫu 11/PLI.

✔ Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe còn thời hạn trong 12 tháng.

✔ Phiếu lý lịch tư pháp hoặc giấy xác nhận người lao động không đang chấp hành hình phạt, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa được xóa án tích do nước ngoài hoặc Việt Nam cấp trong vòng 6 tháng kể từ lúc nộp hồ sơ.

✔ 2 ảnh màu, kích thưc 4x6cm, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính râm, nhìn rõ mặt được chụp trong 6 tháng kể từ ngày nộp hô sơ.

✔ Bản sao chứng thực hộ chiếu còn giá trị

✔ Văn bản chấp thuận sử dụng lao động giáo viên tiếng Anh của bên sử dụng lao động,

Ngoài ra, Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội có thể yêu cầu thêm nhiều chứng thực và giấy tờ liên quan.

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên, huấn luyện viên

  ✔ Giai đoạn 1: Đăng ký nhu cầu tuyển dụng nước ngoài

Bên sử dụng lao động nước ngoài tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ gửi đến Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội hoặc Ủy Ban Nhân dân tỉnh / thành phố.

Hồ sơ gồm có: Bản sao và công chứng đăng ký kinh doanh, kèm theo đó là: văn bản 01/PLI nếu lần đầu tiên đăng ký nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Anh, hoặc 02/PLI nếu đã từng đăng ký nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Anh, huấn luyện viên trước đây.

  ✔ Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, Yoga…

Sau khi có văn bản chấp thuận từ Cơ quan chức năng về đăng ký sử dụng lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài chuẩn bị tất cả những giấy tờ, chứng nhận,… 

Hồ sơ phải được gửi ít nhất trước 15 ngày kể từ ngày dự kiến người lao động làm việc tại Việt Nam. Hồ sơ sẽ được tiếp nhận và xử lý trong tối đa 5 ngày làm việc.

 ✔ Giai đoạn 3: Nhận giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, huấn luyện viên

Người lao động nước ngoài sẽ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh. Nếu đơn xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh bị từ chối thì sẽ có văn bản nêu rõ lý do.

Giấy phép sẽ có thời hạn không quá  2 năm. Phí cấp giấy phép của từng tỉnh thành phố sẽ khác nhau. Do đó, vui lòng liên hệ ☎  0912.992.447 để được tư vấn chi tiết về giá dịch vụ làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, huấn luyện viên Yoga không bằng cấp.

Hãy đăng ký dịch vụ làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, huấn luyện viên Yoga uy tín, nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ thủ tục xin cấp giấy phép, tuy nhiên, không ít những nơi lấy chi phí đắt đỏ nhưng lại giải quyết thủ tục rất lâu, dẫn đến giáo viên tiếng Anh vụt mất cơ hội làm việc tại Việt Nam. Do đó, người lao động hãy để chúng tôi được tư vấn hỗ trợ thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhé!

VIETKITE VISA – Dịch vụ làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh, huấn luyện viên Yoga uy tín tại TP.HCM, Hà Nội, các tỉnh khác.

Địa chỉ gửi hồ sơ: 160/25/31 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, HCM

Điện Thoại tư vấn: 0912.992.447

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.

Xin Visa đi đâu?

Tin Tức

không tìm thấy bài viết nào.