Visa 24 Giờ - Dịch Vụ Làm Visa Nhanh Chóng Uy Tín

Xin visa du lịch trung quốc tự túc cần những gì?

Qua những bộ phim điện ảnh, những màu sắc vàng son của những cung điện xa hoa, sự hùng vĩ của những bức trường thành có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều du khách. Bạn muốn tự do khám phá, tìm hiểu về con người và văn hóa vùng đất này. Vậy để có thể làm visa du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện để làm visa du lịch Trung Quốc

Để có thể làm được Visa Trung Quốc bạn phải tìm hiểu trước những loại visa có thể xin tự túc. 3 loại đó là: 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần). Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đại sứ quán Trung Quốc chỉ cấp visa 3 tháng một lần và với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày.

kinh nghiệm làm visa du lịch Trung Quốc

Ngoài lưu ý trên, để đủ điều kiện xin visa Trung Quốc bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

• Thứ nhất, thể hiện rõ lý lịch minh bạch của mình.

• Thứ hai, có công việc ổn định với mức lương tốt để đảm bảo bạn qua Trung Quốc là để du lịch và không có ý định trốn lại để “làm ăn”.

• Thứ ba, bạn chứng minh được mình có đủ chi phí để tự trang trải cho chuyến đi. Điều này rất quan trọng, vì Trung Quốc không muốn bạn đang ở nước họ, hết tiền và không thể trở về nước.

• Thứ tư, bạn phải có một lình trình cụ thể được lên sẵn theo mục đích đến Trung Quốc để du lịch. Chắc chắn rồi, để họ biết được bạn sẽ đi đâu và làm gì có ảnh hưởng gì đến an ninh của họ hay không.

 Hồ sơ để làm visa cần chuẩn bị những gì?

Một bộ Hồ sơ hoàn chỉnh chắc chắn sẽ giúp bạn “ăn điểm” trong việc đại sứ quán cấp visa cho bạn với ít vấn đề phát sinh nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

• 01 Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)

• 02 ảnh chân dung 4×6 nền trắng, nhìn thẳng mặt, rõ nét mới chụp

• Sao y chứng minh thư nhân nhân, sao ý tất cả các trang sổ hộ khẩu (cả trang bìa)

• Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

• Tờ khai làm visa du lịch Trung Quốc theo mẫu (điền đầy đủ và chính xác thông tin)

• Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

• Lịch trình chuyến đi chi tiết

• Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, khách sạn….

Lưu ý: Hộ chiếu là đồ vật quan trọng nhất và KHÔNG THỂ THIẾU. Chính vì vậy bạn phải có hộ chiếu trước khi xin visa. Hộ chiếu của bạn nếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh của ít nhất 1 quốc gia (kể cả Trung Quốc) thì đó là một điểm cộng lớn khi xin visa.

Nơi nộp hồ sơ làm visa du lịch Trung Quốc

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, địa chỉ: Số 46 phố Hoàng Diệu, Q. Ba Đình, tp. Hà Nội

Tại HCM: Lãnh sự quán Trung Quốc tại tp.HCM, địa chỉ:75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 Lệ phí đóng visa Trung Quốc

Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu còn nhiều điểm thiếu sót hoặc chưa rõ nhân viên đại sẽ quán sẽ hỏi một vì câu hỏi về vấn đề đó. Nếu đầy hồ sơ đã đầy đủ thông tin và không còn điều gì “nghi ngờ” nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng với đầy đủ thông tin như số tiền nộp, ngân hàng chỉ định, ngày hẹn, ngày trẻ kết quả duyệt visa. Chi phí xin visa tầm 120 USD cho loại visa 3 tháng một lần.

Lưu ý: Bạn có thể đóng tiền theo đúng ngày hẹn trên giấy hoặc sau đó, nhưng phải trước ngày trả kết quả duyệt visa. Vì trễ ngày có thể kết quả visa của bạn sẽ bị hủy.

Thời gian nhận kết quả visa khoảng 4 ngày tính từ ngày khi nhận được biên lai xác nhận. Nếu thời gian chờ đợi quá lâu bạn nên gọi cho đại sứ quán để kiểm tra.

Quay lại để nhận kết quả visa nhớ mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ bạn được đại sứ quán Trung Quốc duyệt đậu).

Gửi Bình Luận

Xin Visa đi đâu?

Tin Tức

không tìm thấy bài viết nào.